Nghệ Thuật Nắn Nigiri Sushi tại Chiyoda Sushi

Ngày đăng: 15:40 PM, 16/01/2024 - Lượt xem: 122

Để làm ra một nắm Nigiri Sushi ngon, đúng chuẩn Edomae, không chỉ đòi hỏi tay nghề cao, sự tâm huyết, nhiệt thành, mà trong đó, còn là cái Tâm của Chef.

Để một Nigiri Sushi đạt chuẩn Edomae, Chiyoda Sushi phải đảm bảo việc nắn Nigiri như là một nghệ thuật.

Độ tươi và An toàn

Đô Tươi của Nguyên liệu sẽ có thể khai thác tối đa được vị UMAMI tự nhiên đầy tinh túy của ẩm thực Nhật Bản.

Việc lựa chọn nguyên liệu và nhà cung cấp đáng tin cậy cũng là cách bảo đảm cho Sự An Toàn của món ăn đến Thực khách.

Do đó, Nguyên liệu tại Chiyoda Sushi luôn được tuyển chọn từ nhà cung cấp uy tín. Với các nguyên liệu tươi sống từ hải sản và cá, phòng thu mua tại Chiyoda Sushi Nhật Bản sẽ đảm nhận việc mua hàng và vận chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam trong ngày.

Kỹ thuật Fillet Cắt Lát

Fillet cá để làm Neta yêu cầu kỹ thuật, tay nghề cao và phải vô cùng nhuần nhuyễn, thuần thục.

Mỗi lát cắt phải gọn, sắc, dứt khoát và hữu lực để mỗi miếng cá Fillet đạt độ dày đúng tiêu chuẩn, đảm bảo giữa nguyên được độ tươi, mềm nhưng không nát.

Kỹ thuật Nắn Cơm

Kỹ thuật nắn cơm vô cùng quan trọng trong việc định hình món Nigiri Sushi.

Cơm phải được ném với lực vừa phải, để những hột cơm kết thành một khối nhưng không nát.

Cơm và Cá (Shari và Neta) phải được nén sao cho đảm bảo được độ tươi ngọt của Cá hòa cùng độ ấm nóng, thơm thanh của cơm Sushi.

Khi dùng Nigiri, cơm sẽ không tan khi chấm với nước tương, nhưng sẽ tan ngay khi đưa vào miệng,

Nghệ thuật Bày trí

Nghệ thuật trình bày, trang trí Sushi là bước quan trọng cuối cùng trước khi phục vụ thực khách. Những miếng Nigiri được trang trí hài hòa, trang nhã trên những loại dĩa thích hợp, tạo được điểm nhấn cho món ăn nhưng vẫn giữ được sự tinh tế, đơn giản của văn hóa Nhật.

Trong một set tổng hợp, vị trí các món Nigiri trong set cũng phải được chú ý trình bày sao cho có thể làm nổi bậc lên vị cảm của Thực khách.

Ví dụ trong set Salmon Nigiri Zukushi, Nama Salmon với hương vị thơm béo, nhẹ nhàng sẽ được xếp đầu tiên và Carpaccio Salmon với vị thơm nồng, đậm đà của hành tây và sốt Ý sẽ được xếp sau cùng.

SIÊU ƯU ĐÃI LỄ QUỐC KHÁNH TỪ NGÀY 1/9 – 4/9

SIÊU ƯU ĐÃI LỄ QUỐC KHÁNH TỪ NGÀY 1/9 – 4/9

15:40 PM, 16/01/2024 331 Lượt xem
Duy nhất trong 3 ngày từ 1/9 – 4/9, khách hàng order #COMBO_QUỐC_KHÁNH hoặc #HÓA_ĐƠN_TỪ_1,500,000Đ sẽ có cơ hội nhận ngay ưu đãi FreeShip tối đa không quá 50,000đ.
Lưu ý: Từ 1/9 – 4/9 sẽ không áp dụng đồng thời các chương trình khuyến mãi khác.

Kết nối sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Kết nối sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

15:40 PM, 16/01/2024 129 Lượt xem
Lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh với quy mô thị trường có thể đạt tới 180 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Tuy nhiên, để có được thị phần là chuyện không dễ dàng, nhất là với các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành hàng tiêu dùng và thực phẩm.
Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng vẫn đổ nhiều vào bất động sản

Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng vẫn đổ nhiều vào bất động sản

15:40 PM, 16/01/2024 141 Lượt xem
Tại hội nghị với doanh nghiệp bất động sản ngày 8/2, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú một lần nữa khẳng định, nhà điều hành không siết chặt tín dụng bất động sản và xem nhu cầu vay (không nhằm để kinh doanh bất động sản) bình đẳng như các lĩnh vực khác.
Hàng không Việt Nam sẽ hoàn toàn hồi phục cuối năm nay

Hàng không Việt Nam sẽ hoàn toàn hồi phục cuối năm nay

15:40 PM, 16/01/2024 122 Lượt xem
Ngày 8/2, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra dự báo tổng thị trường vận tải hàng không năm nay xấp xỉ 80 triệu khách và 1,44 triệu tấn hàng hóa, tăng tương ứng 45% về hành khách và 15% về hàng hóa so với năm 2022.